Xỏ khuyên tai cá tính – Bắt trend độc đáo của giới trẻ

Xỏ khuyên tai cá tính

Chuẩn mực về cái đẹp chưa bao giờ là có giới hạn, với việc xỏ khuyên tai cũng vậy. Dù là trước đây hay bây giờ thì chuẩn mực đó đều do con người nghĩ ra và thực hiện hóa. Ngoài cách xỏ khuyên tai truyền thống đeo ở thùy tai (Earlobe), thì phong cách xỏ khuyên tai cá tính ở nhiều vị trí khác nhau trên tai đang là trend của rất nhiều bạn trẻ. Để tạo một điểm nhấn độc đáo, phá cách cho khuôn mặt chúng ta không thể bỏ qua những cách xỏ khuyên tai và phối hợp với những kiểu khuyên tai cá tính. Tuy nhiên nhiều câu hỏi được đặt ra như là: “Xỏ khuyên tai có đau không? Hay chăm sóc như thế nào?”. Sau đây, Ala sẽ chia sẻ một số vị trí xỏ khuyên tai cá tính được cả nam và nữ yêu thích để outfit của chính mình sẽ thêm nổi bật và trở nên khác biệt.

Top các vị trí xỏ khuyên tai cá tính phổ biến

Thùy Tai (Earlobe)

Nói sơ về xỏ khuyên tai truyền thống thì đây là vị trí bấm khuyên ở thùy tai (gọi nhân gian là dái tai) đơn giản nhất trong những kiểu bấm khuyên tai. Hầu hết các cô gái đều thử bấm khuyên vị trí này một lần trong đời , ít nhất là từ hồi còn bé tý, là nơi cho những chiếc bông tai đầu tiên. Kiểu bấm khuyên này vừa dịu dàng nữ tính, lại đem lại sự thanh tú sang trọng và nhấn nhá cho đường nét khuôn mặt.

Tuy nhiên, muốn trông thật cá tính thì khi đeo bông tai ở thùy tai thì nên chọn những bông tai đinh tán, khuyên dày, có kí kiệu…xỏ khuyên ở thùy tai

Xỏ đúp ở thùy tai (Upper Lobe)

Đây là một trong cách xỏ lỗ tai được xem là khá nhẹ nhàng, bên cạnh lỗ tai cũ đã có bạn chỉ cần bấm thêm một lỗ ngay sát ở đó. Hơn nữa, phần da ở vùng này mềm, ít đau và dễ lành hơn hẳn các khu vực còn lại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bấm.

Có khá nhiều loại bông tai hiện nay thiết kế như một dạng khuyên đúp, có thể xỏ từ lỗ 1 tới lỗ 2, trông rất đẹp mắt và cá tính. Mách nhỏ bạn khi bấm 2 lỗ tai cần xác định vị trí bấm lỗ 2. Bạn hãy tạo khoảng cách để nếu như chúng mình có ý định bấm lỗ 3 thì sẽ được dàn đều và đẹp nhé.xỏ lỗ upper lobe

Xỏ khuyên tai cá tính ở vành tai trên (Helix)

Vào những năm của thập niên 90, đây là kiểu bấm khuyên vô cùng thịnh hành nhất là với những người fan cuồng của nhạc Rock. Và cho đến tận bây giờ, kiểu bấm khuyên này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là khi bạn muốn định hình cho mình một phong cách thời trang thật sự nổi bật và cá tính giống các ngôi sao châu Âu. Helix là phần vành tai bên trên của chúng ta. Khi xỏ lỗ tai Helix cần 3-9 tháng mới lành và chỉ đau tương tự như khi ta xỏ lỗ ở thùy tai mà thôi. Tuy nhiên, với vị trí này chúng ta vẫn cần cẩn thận hơn trong quá trình giữ lành và cảm giác buốt trong suốt thời gian này cũng rõ ràng hơn. Kiểu xỏ lỗ này rất phù hợp với các mẫu khuyên earcuff cá tính.

Kiểu khuyên phù hợp đeo ở vành tai trên nên là khuyên tròn nhỏ, kiểu khuyên đơn. Còn nếu bạn muốn mình thật cá tính, nổi bật thì hãy dùng kiểu khuyên đính trên vành tai.xỏ khuyên tai cá tính Tragus

xỏ khuyên tai cá tính

Xỏ lỗ phần sụn ngoài (Tragus)

Phần sụn nằm trước ống tai. Xỏ khuyên ở vị trí này trong những năm gần đây đã và đang trở thành làn sóng hưởng ứng và sáng tạo trong thời trang, vì nó nằm nhô ra phía trước lỗ tai, nên vô cùng nổi bật dễ dàng được chú ý tới. Vị trí xỏ khuyên này cũng có phần sụn khá dày vì thế sau khi bấm bạn cũng phải cần 3 đến 6 tháng để vết bấm có thể lành. Độ dau ở vị trí này khoảng 5/10. Vì là một điểm nhấn đập ngay vào mắt nên chỉ cần đeo bông tai như là một viên đá, bi nhỏ hoặc khoanh tròn mỏng đơn giản thôi đã tôn lên nét cá tính khác biệt rồi.

xỏ lỗ tragus

Xỏ lỗ ngang (Industrial)

Tại sao cách xỏ lỗ này có tên là Industrial (công nghiệp)? Xỏ lỗ ngang được mô tả như là “một thanh tạ thẳng nối một lỗ xỏ sụn này với một lỗ xỏ của sụn khác ở vành tai trên”. Và đây cũng là vi trí được cho là xỏ khuyên tai cá tính nhất dành cho một tín đồ thích rock, phá cách. Chúng khó lành vì đeo 2 lỗ bằng một chiếc khuyên thay vì một chiếc. Do cả hai đều có mối liên hệ với nhau nên chúng có xu hướng thường xuyên bị kích ứng. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành có thể từ chín tháng đến một năm. Nên trước khi xỏ, bạn hãy cân nhắc kĩ và đưa ra những phương pháp chữa trị trước nha.xỏ lỗ ngang

Xỏ lỗ phần trong tai (Conch)

Bất kỳ vị trí nào trong khu vực “phẳng” phía trong của tai đều có ý nghĩa như một Conch. Tuy nhiên, chúng thường được đặt gần cạnh bên ngoài hơn để có thể dễ dàng kết hợp với nếp gấp của vành tai. Xỏ lỗ khuyên conch được thực hiện bằng bấm lỗ đinh tán, và thường mất 8-12 tuần để chữa lành vết thương. Vị trí này nếu chỉ cần đơn giản thì chọn bông tai một họa tiết, đặc biệt hơn có thể đeo rất nhiều kiểu bông tai kết hợp. xỏ lỗ conch

xỏ khuyên tai cá tính

Xỏ lỗ vành tai giữa (Orbital)

Được gọi nôm na là xỏ lỗ quỹ đạo, thường bị nhầm lẫn với cách xỏ lỗ phần trong tai (Conch). Để hiểu rõ chúng ta sẽ mô tả Orbital là hai lỗ bên cạnh nhau, cách sử dụng là đeo chiếc nhẫn đeo cùng lúc cả hai lỗ! Điều này tạo nên một vẻ ngoài rất độc đáo. Quả quỹ đạo có thể được đặt ở bất cứ nơi nào trên mép tai, với thời gian chữa lành tùy thuộc vào vị trí, nhưng thường khoảng 8-12 tuần.xỏ lỗ vành tai giữa

Cách chăm sóc và chữa lành những vị trí xỏ khuyên tai cá tính

Tùy thuộc vào vị trí và cả cơ địa của mỗi người sẽ có thời gian chữa lành khác nhau. Và việc chăm sóc sau đó cũng là một yếu tố quan trọng trong thời gian chữa bệnh. Bên cạnh đó, độ tuổi cũng là vấn đề cần phải suy xét kỹ trước khi quyết định xỏ khuyên tai cá tính. Bạn cũng đừng cố đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, nhưng cũng có những cách để đảm bảo bạn không làm chậm quá trình này. Theo Ala học vài bước chăm sóc đơn giản nào!!!

Đảm bảo giữ khuyên tai luôn sạch sẽ với cách xỏ khuyên tai cá tính

Điều cần thiết là rửa lỗ xỏ khuyên của bạn bằng muối biển để giúp giữ cho lỗ xỏ khuyên sạch sẽ. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để làm sạch bên ngoài khuyên tai. Không làm sạch lỗ xỏ khuyên bằng hydrogen peroxide hoặc cồn tẩy rửa. Cả hai đều có thể gây kích ứng và kéo dài quá trình chữa lành.

Sử dụng các khuyên tai cá tính làm bằng kim loại an toàn

Trong thởi gian chữa lành không nên thay đổi quá nhiều kiểu bông tai khác nhau, đặt biệt là phải tránh dùng các loại có chất liệu khác nhau.

Hỏi chuyên gia xỏ khuyên của bạn để biết các khuyến nghị chăm sóc

Ngoài hỏi về cách chăm sóc trong quá trình chữa lành. Nếu lỗ xỏ khuyên của bạn bị nhiễm trùng hoặc mô sẹo bắt đầu hình thành, thời gian chữa bệnh của bạn sẽ bị trì hoãn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ mẩn đỏ, ngứa hoặc kích ứng nào ngoài dự kiến, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì lỗ xỏ khuyên của bạn có thể bị nhiễm trùng.

Chi tiết về cách chăm sóc và chữa lành xem tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ